HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng hàm số 7 nên thực hiện theo phương pháp nào?

August 25, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa bị mất răng số 7 nên định đi làm răng hàm giả. Bây giờ ăn uống khá khó khăn và thi thoảng thức ăn còn giắt vào bên trong gây hôi miệng nữa. Em định đi trồng răng hàm số 7 mà không biết là nên thực hiện theo phương pháp nào là tốt nhất ạ vì thấy có nhiều phương pháp quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Trường Giang – Ninh Bình).

Trả lời :

Chào bạn Trường Giang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phương pháp tốt nhất cho trồng răng hàm số 7 chính là thực hiện cấy ghép implant. Sở dĩ làm implant là ứng cử viên số 1 so với làm cầu răng là bởi những ưu điểm sau đây:

+ Hoàn toàn không xâm lấn đến răng kế bên: Làm cầu răng về cơ bản cần có hai răng bên cạnh răng mất khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ. Thao tác mài cùi ít nhiều gây nên tình trạng đau nhức và làm cho răng suy yếu về sau. Thực hiện cấy ghép implant sẽ sử dụng trụ cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế cho một răng thật nên về bản chất không xâm lấn đến các răng kế bên.

Ngoài ra, do là răng hàm số 7 nên răng kế bên sẽ là răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Đây là răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường được khuyên nên nhổ bỏ, do đó không thể làm trụ đỡ để làm cầu răng được.

Trồng răng hàm số 7 nên thực hiện theo phương pháp nào? - ảnh 1Cấy ghép implant mang lại độ bền chắc cao

+ Có độ bền chắc cao: So với cách làm cầu răng thì cấy ghép implant có độ bền cao, duy trì ăn nhai tốt hàng chục năm, thậm chí 20 năm. Do đó, tuy chi phí làm implant có cao hơn cầu răng nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì đây là phương pháp tối ưu nhất.

+ Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương: Theo một nghiên cứu gần đây thì chỉ sau 2-3 tháng mất răng là hiện tượng tiêu xương hàm có thể xảy ra và sau 2 năm thì tình trạng tiêu xương có thể lên đến 60%. Khi xương dưới răng bị tiêu hõm thì các răng kế bên có xu hướng xô lệch vào vùng răng mất khi tác động của lực nhai giúp duy trì xương không còn.

Trồng răng hàm số 7 nên thực hiện theo phương pháp nào?

Làm implant cấy ghép trụ implant xuống xương hàm là cách duy trì lực nhai ổn định xuống xương hàm và hạn chế tối đa tình trạng mất xương, giúp cho cơ mặt giữ được nét trẻ trung.

Trên đây là một số thông tin về trồng răng hàm số 7 phương pháp nào tốt nhất. Để phục hình răng toàn diện nhất cả về chức năng thẩm mỹ và ăn nhai, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Đặc biệt, hiện nay làm implant được phục hình với công nghệ Implant 4S mang lại cho bạn một hiệu quả tối ưu. Trồng răng giả implant là một kỹ thuật khó và không phải khi nào cũng thành công nhưng với công nghệ mới thì tỉ lệ thành công là 99%, giúp cho sự tích hợp xương hàm và implant diễn ra nhanh và thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh chóng.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ mới cũng như có nhu cầu cấy ghép implant, xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Summary
Trồng răng hàm
Service Type
Trồng răng hàm
Provider Name
Nha khoa Paris,
Area
Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh
Description
Trồng răng hàm số 7 tốt nhất nên thực hiện theo phương pháp cấy ghép implant nhằm hạn chế tình trạng tiêu xương hàm cũng như đảm bảo độ bền chắc cao nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng hàm số 7 nên thực hiện theo phương pháp nào? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status