HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn mất răng hàm không trồng lại có sao không từ chuyên gia

January 23, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mất răng hàm không trồng răng có sao không ạ? Em vừa mới nhổ răng hàm do sâu răng được 1 tuần, việc ăn nhai vẫn bình thường không đau nhức hay khó chịu gì, nhưng em nghe nói mất răng hàm có thể khiến miệng bị méo. Mong bác sĩ giải đáp sớm, cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Cường – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mất răng hàm không trồng răng có sao không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Việc mất răng hàm của bạn mới diễn ra nên bạn chưa cảm nhận rõ được những hệ quả mà nó gây ra. Răng hàm là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, việc mất răng sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

1. Bị mất răng hàm không trồng lại có sao không?

Khi mất răng hàm thì chức năng ăn nhai sẽ suy giảm, do đó trong quá trình nghiền nát thức ăn cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc tiêu hóa cũng không tốt. Ngoài ra, phần răng hàm bị mất sẽ tạo khoảng trống, khi ăn uống, thức ăn có thể lọt xuống, nếu như không vệ sinh răng miệng tốt có thể dẫn đến sâu răng.

Tư vấn mất răng hàm không trồng lại có sao không từ chuyên gia 1

Bị mất răng hàm không trồng răng có sao không?

Thông thường, sau khi răng hàm bị mất khoảng 2-3 tháng mà không trồng răng lại thì phần xương răng phía dưới hàm cũng sẽ bị tiêu biến dần, làm mật độ xương suy giảm dần. Đây là nguyên nhân chính khiến cho cơ mặt bị chùng và hô móm, khuôn mặt trở nên già nua hơn. Sau 2-3 năm khi mất răng thì tỉ lệ tiêu xương hàm có thể lên tới 40%

Ngoài ra, khi một răng hàm bị mất thì các răng kế bên sẽ có xu hướng đổ vào chỗ răng mất bị tiêu hõm, khiến răng thay đổi vị trí và trở nên khấp khểnh hơn, ảnh hưởng đến cả khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Do đó, sau khi răng mất chúng tôi khuyên bạn nên trồng răng hàm giả càng sớm càng tốt và tốt nhất nên thực hiện cấy ghép implant.

Để được tư vấn cụ thể hơn trong từng trường hợp! 

2. Phương pháp phục hình răng hàm bị mất hiệu quả cao nhất

Làm cầu răng sứ cũng có thể là giải pháp hiệu quả để trồng lại răng, tuy nhiên cầu răng chỉ giúp phục hình ở bên trên mà không thể giúp duy trì được mật độ xương hàm. Về lâu dài thì hàm răng dưới sẽ bị suy yếu đi và có nguy cơ bị tiêu xương cao.

Cấy ghép implant không chỉ phục hình cho răng mà phần trụ răng răng cấy vào trong xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương hàm tốt, hạn chế hiện tượng tiêu xương một cách tối đa.

Tại Paris, quy trình cấy ghép implant được thực hiện theo chuẩn châu Âu với công nghệ Implant 4S tân tiến nhất. Công nghệ mới cấy thẳng trụ implant vào răng mà không cần tách nướu nên có thể hạn chế đau nhức tối đa, làm tăng khả năng tích hợp giữa trụ implant với xương hàm một cách nhanh chóng.

Với công nghệ mới thời gian cấy ghép cũng được rút ngắn tối đa chỉ trong 20 phút và thời gian điều trị từ 3-4 tuần. Răng sau khi được cấy ghép với công nghệ Implant 4S có độ bền chắc cao hàng chục năm, thậm chí hòa nhập thành một phần cơ thể.

Nếu bạn còn những băn khoăn nào khác liên quan đến mất răng hàm không trồng răng có sao không, bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể. 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tư vấn mất răng hàm không trồng lại có sao không từ chuyên gia trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X