HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên trồng lại răng hàm bị gãy không?【BS nha khoa tư vấn】

January 13, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa bị gãy mất một chiếc răng hàm giờ chỉ còn lại một ít chân răng. Em lo quá không biết làm thể nào bây giờ. Liệu có nên trồng lại răng cho răng hàm bị gãy sau khi nhổ chân răng không. Em đang khá băn khoăn để chọn cách trồng răng tốt nhất và hoang mang không biết trồng răng có đau không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Trịnh Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Bạn Trịnh Lan thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên trồng lại răng hàm bị gãy và trồng răng có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả về tình trạng bệnh lý thì chúng tôi chưa thể xác định chính xác được một phương pháp bạn nên thực hiện để phục hình răng lúc này. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra cho bạn 2 nhận định cơ bản như sau:

+ Thứ nhất: Trường hợp chân răng hàm của bạn vẫn còn tốt và không bị vỡ mẻ toàn bộ thân răng thì có thể được phục hình bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này đòi hỏi phải mài cùi răng thật cho nhỏ lại và làm mão răng sứ bọc chụp toàn bộ phần thân răng bên ngoài để phục hình lại cho răng. Tuy nhiên nếu chân răng của bạn còn quá ít thì bạn phải thực hiện nhổ chân răng là điều chắc chắn.

Đối với răng hàm thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ không kim loại Cercon bởi đây là dòng răng sứ có độ bền tốt nhất hiện nay, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Nhưng bạn có được bọc sứ hay không sẽ được bác sỹ xác định chính xác sau khi thăm khám.

Có nên trồng lại răng hàm bị gãy không? ❮Giải đáp từ BS nha khoa❯

Bác sỹ giải đáp có nên trồng răng lại răng hàm bị gãy hay không?

+ Thứ hai: Khi răng đã bị gãy gần hết, chỉ còn sót lại chân răng và không có khả năng phục hồi thì tốt nhất bạn nên thực hiện làm răng giả để phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Trước đó, chân răng sẽ được nhổ bỏ và sau một thời gian ngắn bác sỹ có thể tiến hành trồng răng giả cho bệnh nhân.

Tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant bởi đây hiện được coi là phương pháp trồng răng mang đến hiệu quả tốt nhất hiện nay. Làm cầu răng cũng là giải pháp phục hình khá tốt cho răng nhưng về lâu dài thì độ bền không cao và trong quá trình thực hiện cần phải mài cùi răng thật làm trụ đỡ nên sẽ xâm lấn đến các răng kế bên.

Cấy ghép implant được thực hiện cùng với việc dùng một trụ implant cấy trực tiếp vào trong xương hàm và lắp răng sứ lên trên nên có thể phục hình gần như toàn bộ răng, đảm bảo độ bền chắc cao và có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng. Đây là ưu điểm cơ bản của phương pháp này so với cách làm cầu răng.

Có nên trồng lại răng hàm bị gãy không? ❮Giải đáp từ BS nha khoa❯

Trồng răng hàm bằng công nghệ Implant 4S hoàn toàn không đau nhức

Việc lựa chọn một cách trồng răng giả quyết định cuối cùng vẫn thuộc về bạn, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cấy ghép implant sớm bởi sau 2-3 tháng, xương hàm sẽ bị tiêu hõm và có thể ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu biến nhiều thì muốn làm implant cần phải ghép xương để làm tăng thể tích xương, giúp neo giữ implant tốt hơn.

Tốt nhất bạn nên đến nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám và hỗ trợ chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên trồng lại răng hàm bị gãy không?【BS nha khoa tư vấn】 trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status