HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Mất răng có đi nghĩa vụ không?

August 6, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em vừa nhận được giấy gọi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của Huyện. Tuy nhiên, em có một chiếc răng cửa bị gãy chưa đi trồng lại được, em sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến việc thăm khám nên đang muốn đi trồng lại. Cho em hỏi mất răng có đi nghĩa vụ không và nếu trồng lại thì có mất nhiều thời gian không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em! (Hoàng Tuân – Hưng Yên)

Trả lời :

Chào bạn Tuân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Mất răng có đi nghĩa vụ không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Mất răng có đi nghĩa vụ không?

Mất răng có đi nghĩa vụ không? 【Chuyên mục Hỏi & Đáp】 1

Mất răng có đi nghĩa vụ không?

Quy định tại Phụ Lục I của Thông tư 36/ 2011/TTLT- BYT-BQP hướng dẫn việc khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong trường hợp mất răng khi tham gia nghĩa vụ quân sự như sau:

Mất răng:

Mất ≤ 3 răng, trong đó có 1 răng hàm lớn hoặc răng cửa, sức nhai còn 85% trở lên: phân loại 2

Mất 4 răng, trong đó có ≤ 2 răng hàm lớn hoặc răng cửa, sức nhai còn 70% trở lên: phân loại 3

Mất 5-7 răng, trong đó có ≤ 3 răng hàm lớn hoặc răng cửa, sức nhai còn 50% trở lên: phân loại 4

Mất trên 7 răng, trong đó có > 3 răng hàm lớn hoặc răng cửa, sức nhai còn < 50%: phân loại 5

Có thể thấy, trường hợp mất 1 răng cửa của bạn vẫn đủ điều kiện để đi nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, phải trực tiếp các bác sĩ quân y thăm khám, đo lực sức nhai cụ thể thì mới có sự phân công phù hợp cho bạn.

Mất răng có đi nghĩa vụ không? 【Chuyên mục Hỏi & Đáp】 2

Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể cho bạn trước khi thực hiện nghĩa vụ

2/ Việc trồng lại răng có mất nhiều thời gian không?

Mất răng có đi nghĩa vụ không bạn nên trực tiếp đến thăm khám theo lịch hẹn trong giấy báo khám sức khỏe để được tư vấn cụ thể hơn. Về mặt nha khoa, chúng tôi sẽ làm rõ câu hỏi thứ hai của bạn về thời gian trồng răng giả.

Thời gian này sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn là làm cầu răng hay cấy ghép implant. Trong trường hợp mất răng cửa như của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn không có bất cứ vấn đề gì khác như tiêu xương hàm hay viêm nướu, việc trồng răng sẽ diễn ra thông qua 2 bước cơ bản:

Đặt Implant và Abutment

Lắp thân răng sứ

Mất răng có đi nghĩa vụ không? 【Chuyên mục Hỏi & Đáp】 3

Bác sĩ sẽ đặt trụ implant trong lần khám đầu tiên

Để thực hiện hoàn chỉnh 1 ca cấy ghép implant, bạn cần 2 lần đến nha khoa. Lần thứ nhất bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và đặt trụ implant. Trụ implant phải chờ trong thời gian khoảng 3 tháng mới có thể ổn định trong xương hàm và bác sĩ sẽ tiếp tục hẹn bạn lần 2.

Khi quay lại lần 2, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng tích hợp xương của trụ implant và nếu thuận lợi sẽ tiến hành lắp thân răng sứ lên trên, hoàn tất quy trình.

Nếu phát sinh thêm các vấn đề về bệnh lý răng, bạn cần phải đến tiếp nha khoa lần thứ 3 theo lịch hẹn của bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh.

Mất răng có đi nghĩa vụ không? 【Chuyên mục Hỏi & Đáp】 4

Chụp thân răng sứ lên trụ implant để hoàn tất quy trình

Khi thực hiện bằng công nghệ cấy ghép Implant 4s tại Nha khoa Paris, thời gian cấy ghép tại nha khoa sẽ được rút ngắn hơn, chỉ mất khoảng 15 phút để cấy ghép 1 trụ chân răng.

Trong 3 tháng chờ trụ tích hợp với xương răng, các bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi và có hướng khắc phục kịp thời những tình huống xấu nhất.

Bạn có thể cân nhắc về thời gian để trồng lại răng trước khi đi nghĩa vụ quân sự để có sức khỏe tốt nhất và không ảnh hưởng đến việc luyện tập sau này.

Mọi thắc mắc về việc mất răng có đi nghĩa vụ không hoặc về công nghệ cấy ghép implant 4S, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Mất răng có đi nghĩa vụ không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status