Home Tư vấn trồng răng thẩm mỹ Trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu là tốt nhất?

Trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu là tốt nhất?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là bị gãy xương hàm thì bao lâu mới trồng răng implant lại được. Vì cách đây 1 tháng, em bị tai nạn, gãy xương hàm dưới phải phẫu thuật và còn bị mất răng nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp cụ thể giúp em nên trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu là đảm bảo nhất để em biết và căn thời điểm để đặt lịch trồng răng tại Trung tâm ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hồng Quang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Quang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu là tốt nhất? - ảnh 1Trồng răng sau khi bị gãy xương hàm vào thời điểm nào cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Nên trồng răng sau khi bị gãy xương hàm bao lâu?

Bạn không nói rõ tình trạng gãy xương như thế nào, tỷ lệ cụ thể ra sao, ca phẫu thuật thành công ở mức độ nào và tốc độ lành thương sau phẫu thuật cụ thể nên rất khó để tư vấn chính xác cho bạn được thời gian cụ thể mà bạn có thể trồng răng.

Tuy nhiên, thông thường sau những ca phẫu thuật chỉnh xương, ghép xương, nắn xương tương tự thì khoảng 3 tháng là bệnh nhân đã có thể ổn định sức khỏe và tính đến giải pháp trồng răng.

Nếu sự lành thương xương hàm của bạn không thuận lợi hoặc chậm thì có thể dời lại lịch trồng răng. Vì trồng răng nếu áp dụng biện pháp cấy ghép phải tác động tới xương hàm. Bạn lại mới trải qua phẫu thuật, sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn, xương chưa liền hẳn.

Ngoài ra, chỉ định thời gian trồng răng sau khi bị gãy xương hàm còn phụ thuộc vào vị trí răng cấy ghép tương quan như thế nào với vùng xương hàm vừa nối. Nếu không gần nhau thì sẽ dễ phục hình hơn và thực hiện sớm hơn được.

Tất cả những chỉ định này bác sỹ cần phải nắm rõ được tình trạng phẫu thuật của bạn như thế nào mới quyết định được.

Tốt nhất, bạn nên xin ý kiến của bác sỹ đã phẫu thuật cho bạn, ít nhất là tái khám để biết tốc độ hồi phục của xương hàm như thế nào. Những thông tin này sẽ giúp bác sỹ phục hình biết được khi nào nên trồng răng là tốt nhất.

Vì thế, nếu muốn biết chính xác khi nào có thể trồng răng sau khi bị gãy xương hàm đã phẫu thuật, bạn có thể đến Trung tâm, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt và phục hình nha khoa sẽ thăm khám và tư vấn tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp phải trồng răng, giải pháp tốt nhất bạn nên áp dụng để phục hình là ứng dụng các công nghệ hiện đại như Răng sứ CT 5 chiều (khi làm cầu răng) và Ghép răng Implant 4S (khi cấy răng).

Đây là những công nghệ được chính các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, cho phép phục hồi răng hoàn hảo nhất về tỷ lệ, kích cỡ, gờ rãnh và cả màu sắc. Răng sẽ có độ tự nhiên giống như răng thật và không thể phân biệt ngay cả bằng XQuang. Đặc biệt, răng sẽ có độ bền chắc không kém gì răng thật, hõ trợ ăn nhai thoải mái và đảm bảo, không tạo ra cảm giác chênh lệch trong tạo lực so với răng thật.

Đó là những hiệu quả đã và đang được kiểm chứng qua rất nhiều những ca phục hình thực tế cho nhiều bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Paris sau khi được các bác sỹ Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền các công nghệ này.

Trung tâm đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được Forsyth tin tưởng và hỗ trợ tham vấn kỹ thuật công nghệ trong nhiều năm. Bạn có thể tham khảo chi tiết nhất về: »»» công nghệ Răng sứ CT 5 chiềucông nghệ trồng răng Implant 4S hiện đại với năng lực phục hình hàng đầu hiện nay để biết thật chi tiết những ưu điểm của các giải pháp trồng răng này.

Vui lòng liên hệ theo những thông tin sau đây dể được các chuyên viên hỗ trợ đặt lịch trước với bác sỹ giỏi và tư vấn chi tiết hơn về việc trồng răng sau khi bị gãy xương hàm như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo nhất nhé! Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bị gãy 4 răng cửa và các cách phục hình hiệu quả nhất

Bị gãy 4 răng cửa và các cách phục hình hiệu quả nhất

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Mong bác sỹ cho em lời khuyên xem bị gãy 4 răng cửa phải làm sao ạ, do em mới bị tai nạn và gãy răng cửa. Bây giờ em muốn phục hồi lại giống như răng ban đầu thì phải làm như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp ...

Bị gãy răng cấm ảnh hưởng lớn thế nào và cách khắc phục

Bị gãy răng cấm ảnh hưởng lớn thế nào và cách khắc phục

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi bị gãy răng cấm từ tuần trước do tai nạn giao thông, chỗ răng gãy thường hay đau nhức và chảy máu, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Nghe nói răng cấm khá quan trọng vậy mất răng có ảnh hưởng gì không và khắc phục ...

Bị gãy răng hàm – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục

Bị gãy răng hàm – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục

Bị gãy răng hàm là hiện tượng nguy hiểm cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng. Bởi lẽ  răng hàm là răng có chức năng quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày. Khi răng gãy, vỡ hay thậm chí là mất sẽ ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe. ...

Có nên trồng răng giả ngay khi nhổ răng hay không?

Có nên trồng răng giả ngay khi nhổ răng hay không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em vừa đi nhổ răng hàm khoảng 1 tuần, lỗ trống ở răng làm em thấy rất khó chịu. Em có nên trồng răng giả ngay sau khi nhổ răng không thưa bác sĩ? Cụ thể là nhổ răng sau 1 tuần thì có thể trồng răng chưa ạ? Mong bác sĩ ...

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Cách nào khắc phục tốt nhất

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Cách nào khắc phục tốt nhất

Gãy răng cửa do các chấn thương va chạm không còn là hiếm. Nhiều người lo lắng sợ gãy răng gây nguy hiểm về sau. Vậy gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không và có những phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này? Bị gãy răng, cụ thể hơn là bị ...

Giải đáp nhanh: Bị gãy răng nên ăn gì để giảm đau nhức

Giải đáp nhanh: Bị gãy răng nên ăn gì để giảm đau nhức

Gãy răng khiến hoạt động ăn nhai giảm sút thậm chí đình trệ với người nhạy cảm với những cơn đau. Vì vậy, bị gãy răng nên ăn gì và kiêng khem thế nào có thể giảm đau tích cực khiến bạn không thể ngờ tới. 1/ Bị gãy răng nên ăn gì thì giảm ...