HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao khi implant bị đào thải sau khi cấy ghép? BS tư vấn

May 5, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ.Lần trước tôi có đi cấy ghép răng implant tại một trung tâm nha khoa gần nhà nhưng khi về thì cảm thấy rất đau nhức, ăn uống cũng không được và sờ vào thấy lung lay. Tôi hoang mang quá nên có đi khám lại thì được biết implant bị đào thải. Hiện giờ tôi không tin tưởng vào phòng nha đó nên mong bác sỹ  tư vấn giúp phải làm sao khi implant bị đào thải? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Trung – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trung !

Rất cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Phải làm sao khi implant bị đào thải” của bác, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo những gì bác mô tả thì có thể sau khi cấy ghép răng implant, răng đã bị viêm nhiễm và trụ implant bị đào thải hay nói cách khác là trụ không thể tương thích được với xương hàm và có một số lý do chính dẫn đến tình trạng này đó là:

– Do vật liệu không đảm bảo gây kích ứng xương, tạo nên sự viêm nhiễm: Không phải vật liệu nào cũng có sự tương thích ngay với xương hàm, đặc biệt là với vật liệu giá thành thấp, hãng không uy tín.

– Do bản thân nền xương quá yếu, xương không đủ mật độ để lưu giữ được trụ răng

– Do kỹ thuật cấy ghép xảy ra sai sót: Điều này có liên quan trực tiếp đến trình độ của nha sỹ và công nghệ máy móc sử dụng như thế nào. Nha sỹ có thể không thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng bệnh nhân cũng như không tính toán được chính xác vị trí cấy ghép.

– Do bệnh nhân chăm sóc răng miệng hoặc chế độ ăn uống không khoa học: Sau khi cấy ghép đòi hỏi bệnh nhân không được tác động mạnh đến vùng răng cấy ghép và không ăn nhai mạnh, vệ sinh sạch sẽ, nếu không có thể dẫn tới nhiễm trùng xương ổ răng.

– Do bệnh nhân mắc một số bệnh lý về máu, gan thận…

– Do trong khi lành thương, bệnh nhân bị bệnh lý viêm, chảy máu,..

Phải làm sao khi implant bị đào thải sau khi cấy ghép? - Ảnh 1Implant bị đào thải chủ yếu do kỹ thuật thực hiện không tốt

Phải làm sao khi implant bị đào thải?

Khi implant bị đào thải thì có thể được xử lý bằng cách phục hình lại từ đầu, tuy nhiên việc cấy ghép răng lần hai này sẽ phức tạp và đau nhức hơn, thời gian lành thương cũng lâu hơn. Ngoài ra, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép lại được khi xương hàm đã bị tổn thương. Trường hợp của bác muốn điều trị thì xương hàm phải có đủ mật độ và phải đợi thời gian lành thương sau ca cấy ghép đầu mới có thể thực hiện được.

Trường hợp Implant đào thải do yếu tố bác sỹ khi phục hình làm răng thẩm mỹ thì bác sẽ được miễn hoàn toàn chi phí thực hiện lại. Còn nếu nguyên do thuộc về bệnh nhân thì bạn sẽ phải mất toàn bộ chi phí cấy ghép. Tốt nhất, bác nên đến trung tâm nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng lại cho bác và đưa ra giải pháp cụ thể.

Tại Nha khoa Paris, việc phục hình được thực hiện với công nghệ Implant 4S mới nhất của Pháp , do các nha sỹ được đào tạo trực tiếp tại Pháp thực hiện sẽ đem lại cho bác một kết quả phục hình tốt nhất, hoàn toàn không có hiện tượng đào thải. Trước khi cấy ghép, chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng mà bác gặp phải để hạn chế tối đa nhưng biến chứng có thể xảy ra.

+Phương pháp trồng răng mới giúp phục hình răng toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai.

+ Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.

+ Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

Mọi băn khoăn về công nghệ cấy ghép Implant cũng như chưa hiểu rõ về vấn đề phải làm sao khi implant bị đào thải sau cấy ghép?, bác vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Phải làm sao khi implant bị đào thải sau khi cấy ghép? BS tư vấn trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status