HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng bị sưng – Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất!

September 28, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi là trồng răng bị sưng thì có làm sao không ạ? Tôi trồng răng đã được một thời gian rồi mà đến nay, chỗ răng đó vẫn còn bị sưng và đau nhức. Tôi đang rất lo lắng không biết phải làm sao và liệu có nguy hiểm không? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn! (Hải Yến – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Yến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề trồng răng bị sưng. Băn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1. Trồng răng bị sưng – Thời gian cho phép là bao lâu với từng phương pháp?

Trồng răng là một giải pháp tái tạo lại răng mất, sử dụng răng giả để thay thế răng thật, khôi phục lại tình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng được áp dụng phổ biến là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Trồng răng bị sưng nguyên nhân và cách khắc phục là gì? 1

Trồng răng bị sưng là hiện tượng bình thường 

Hiện tượng trồng răng bị sưng là hiện tượng rất bình thường. Bởi đây là phản ứng của cơ thể khi có tác động xâm nhập từ bên ngoài.

Tùy thuộc vào từng phương pháp trồng răng giả mà thời gian lành thương, giảm sưng và đau nhức sẽ khác nhau:

– Hàm tháo lắp: Gần như không có hiện tượng sưng đau sau khi trồng do không có tác động nhiều đến nướu, răng hay xương hàm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hàm có thể bị bai, dão và trượt xuống nướu, gây sưng, đau.

– Cầu răng sứ: Thời gian lành thương, hết đau, giảm sưng có thể kéo dài trong 1  – 2 tuần.

– Cấy ghép Implant: Thời gian lành thương, trụ Implant tích hợp vào xương hàm, sưng viêm giảm có thể diễn ra trong vòng 1 – 2 tháng tùy cơ địa từng người.

Nếu quá thời gian này, bạn cần đến quay lại phòng khám nha khoa để kiểm tra và xác định nguyên nhân trồng răng bị sưng quá lâu.

2. Nguyên nhân khiến trồng răng bị sưng quá lâu

Trồng răng bị sưng nguyên nhân và cách khắc phục là gì? 2

Nguyên nhân trồng răng bị sưng quá lâu là gì? 

Nguyên nhân trồng răng bị sưng quá thời hạn cho phép có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến là:

– Kỹ thuật chưa chuẩn: Cấy trụ Implant không chính xác, trụ lệch và chèn vào các mô nướu, chụp mão sứ không khít với viền nướu…

– Chất liệu của trụ Implant hay răng sứ, hàm nhựa gây kích ứng cho vùng khoang miệng.

– Cắt nướu quá lớn, khiến vết thương lâu lành.

– Dụng cụ thực hiện không sạch sẽ, không được khử trùng kỹ, dễ gây viêm nhiễm.

3. Phải xử lý thế nào khi trồng răng bị sưng?

Khi thấy tình trạng trồng răng bị sưng diễn ra quá lâu, bạn nên nhanh chóng quay lại cơ sở nha khoa bạn đã làm hoặc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể. Thông thường, nha sỹ sẽ chỉ định điều trị theo trình tự các bước như sau:

– Kê thuốc kháng viêm, giảm đau, giảm sưng cho bệnh nhân trong trường hợp quá đau, không ăn uống được gì.

– Chụp phim, xác định vị trí răng giả, kiểm tra chất liệu mão sứ và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Trồng răng bị sưng nguyên nhân và cách khắc phục là gì? 3

Nha sỹ cần chụp phim để xác định vị trí răng cấy ghép đã chính xác chưa 

Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa đầu tiên tại Việt Nam phát triển theo tiêu chuẩn Pháp với hệ thống công nghệ trồng răng Implant 4S, giúp bác sỹ đưa ra chẩn đoán chính xác nguyên nhân trồng răng bị sưng, để từ đó có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Chúng tôi rất hiểu những lo lắng mà bạn Hải Yến đang phải trải qua. Tuy nhiên, hãy cố gắng bình tĩnh và áp dụng một số cách tạm thời như chườm đá, súc miệng nước muối để giảm bớt tình trạng sưng nhức. Sau đó, hãy nhanh chóng đến gặp nha sỹ để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng bị sưng – Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất! trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status