HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục hôi miệng do hàm tháo lắp hiệu quả nhất!

May 27, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mấy tháng trước bà em bị mất khá nhiều răng hàm nên có đi làm hàm tháo lắp. Tuy nhiên, sau khi sử dụng được một thời gian thì thấy có tình trạng hôi miệng dù bà em vẫn vệ sinh răng miệng tốt. Không biết là hôi miệng do hàm tháo lắp là do đâu và làm thế nào để khắc phục ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “cách khắc phục hôi miệng do hàm tháo lắp?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng khá cổ điển, thường áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng và chủ yếu dành cho người lớn tuổi. Làm hàm tháo lắp không đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tiết kiệm chi phí, tuy nhiên độ bền của hàm tháo lắp không cao và thường bị nong lệch hoặc hôi miệng. Tình trạng hôi miệng do hàm tháo lắp có thể do một số nguyên nhân sau đây:

+ Hôi miệng có thể do răng giả được phục hình không đảm bảo, hàm tháo lắp được chế tạo không chuẩn dẫn đến hở kẽ và trong quá trình ăn nhai khiến cho răng bị kênh lệch nên bị giắt nhét cặn thức ăn vào bên trong, vi khuẩn sẽ phân hủy và tạo ra mùi hôi.

+ Do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ: Thực tế, hàm tháo lắp đa phần được thực hiện với chất liệu nhựa. Sau khi sử dụng nếu bệnh nhân không thực hiện vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ gây hôi miệng cũng như các bệnh lý răng miệng là rất cao bởi răng giả không chỉ gây ra mùi mà còn khiến cho cùi răng bên trong bị sâu hoặc nướu quanh răng bị viêm.

Cách nào khắc phục hôi miệng do hàm tháo lắp?Cách nào khắc phục hôi miệng do hàm tháo lắp?

Hôi miệng do hàm tháo lắp xử lý như thế nào?

+ Bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa đã làm răng để được kiểm tra và làm sạch hàm tháo lắp cũng như cùi răng bên trong. Nếu có sai sót hở kẽ hay kênh lệch, bác sỹ phục hình sẽ điều chỉnh lại giúp bạn, hoặc tốt nhất nếu hàm tháo lắp có sự nong lệch hay kích ứng nướu thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để phục hình lại. Trong trường hợp mất nhiều răng vẫn có thể thực hiện kết hợp làm cầu răng sứ với cấy ghép implant để đảm bảo độ bền chắc cao hơn hàm tháo lắp.

+ Vệ sinh hàm tháo lắp: Sau mỗi bữa ăn, bạn nên tháo hàm ra và vệ sinh răng (răng thật và răng giả) nhẹ nhàng, đúng cách. Sử dụng bàn chải chải nhẹ nhàng 2 mặt răng và các kẽ răng bởi đây là nơi tích tụ các mảng bám chứa vi khuẩn. Tốt nhất bạn nên ngâm hàm giả vào nước muối hoặc nước muối sinh lý có nồng độ 0.9% và có thể ngâm với nước ấm để qua đêm nhưng tránh không ngâm hàm tháo lắp vào nước nóng, đặc biệt đối với hàm tháo lắp bằng nhựa để tránh tình trạng cong vênh hàm.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàm tháo lắp, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám phù hợp nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách khắc phục hôi miệng do hàm tháo lắp hiệu quả nhất! trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status