HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp kiến thức cần biết về hàm răng giả tháo lắp

June 24, 2018

Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Phương pháp này thường được lựa chọn phục hình cho trường hợp mất răng số lượng lớn và dành cho người cao tuổi. Hàm răng tháo lắp cũng có nhiều loại khác nhau và tùy vào tình trạng răng cũng như nhu cầu cụ thể mà nha sỹ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp.

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 1

PHÂN LOẠI HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP

A) LÀM HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP DỰA TRÊN SỐ LƯỢNG VÀ VỊ TRÍ MẤT RĂNG

Hàm răng giả dựa theo số lượng và vị trí mất răng mà có hai loại: Hàm bán phần và hàm toàn bộ. Tựu chung lại, bệnh nhân được chỉ định làm hàm răng giả tháo lắp khi:

+ Mất nhiều răng( từ 3 răng trở lên) hoặc mất răng toàn hàm

+ Được chỉ định kết hợp với đặt Implant trong trường hợp đủ điều kiện nướu-xương răng.

Sự khác biệt giữa hàm giả toàn bộ và bán phần đó là:
– Hàm giả toàn bộ: bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới. Hàm răng giả toàn bộ áp trực tiếp lên nướu mà bao phủ xương hàm. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả đặc biệt là răng số 6 đóng vai trò quan trọng cho chức năng ăn nhai, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

– Hàm giả bán phần: Hàm răng giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm tháo lắp  bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 2

“H1: Hàm Bán Phần – H2: Hàm toàn phần”

***Hàm tháo lắp bằng sứ có tốt không?

Hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

Răng sứ có đặc tính đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác, do đó hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền không và không kích ứng đến nướu nhiều như hàm tháo lắp bằng nhựa.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn hàm tháo lắp bằng sứ thì sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng. Thậm chí bạn cũng có thể ăn nhai những thức ăn cứng mà cảm giác vẫn gần như răng thật.

B) LÀM HÀM RĂNG GIẢ DỰA TRÊN ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

Dựa trên vị trí và đặc điểm kỹ thuật mà trong ngành nha khoa còn chia hàm răng giả ra 2 loại: hàm răng giả cố định và hàm răng giả tháo lắp. Về cơ bản, hàm cố định hay lắp răng hàm giả đều có thể là hàm bán phần hoặc hàm toàn bộ.

– Hàm răng giả tháo lắp: có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng, được hiểu như một công cụ hỗ trợ thay thế răng thật lắp vào hàm. Hàm tháo lắp thường sử dụng trong các trường hợp khi nướu răng đã quá yếu, xương răng không đủ đồng thời sức khỏe không đảm bảo để có thể cấy ghép implant.

– Hàm răng giả cố định: áp dụng trong trường hợp đủ điều kiện nướu răng và xương răng cho cấy ghép chân răng implant. Chân răng giả sẽ nâng đỡ toàn bộ hàm giả mà không cần đến những mối nối hay khung kim loại nữa. Phần hàm giả được gắn cố định và vững chắc trên cung hàm thay thế cho răng thật.

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 3

“H1: Hàm tháo lắp – H2: Hàm cố định để kết hợp với Implant”

QUY TRÌNH THỰC HIỆN HÀM GIẢ THÁO LẮP

Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp khôi phục răng linh động nhất, có thể tháo & lắp dễ dàng. Đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

– Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm răng giả

Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

– Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

Răng hàm giả được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất. Sau đó bác sỹ hướng dẫn cách tháo lắp và cách tự vệ sinh hàm tháo lắp về sau.

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 7

BẢNG GIÁ LÀM HÀM THÁO LẮP

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 1 răng 200,000
Răng nhựa Mỹ 1 răng 500,000
Răng Composite 1 răng 600,000
Răng sứ ( tháo lắp ) 1 răng 800,000
Hàm nhựa bán phần 1 hàm 700,000
Nền hàm nhựa có lưới 1 hàm 1,000,000
Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm 1 hàm 1,800,000
Hàm giả tháo lắp bán phần nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) 1 hàm 2,000,000
Hàm khung Cr – Co 1 hàm 3,000,000
Hàm khung Tital 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Cr – Co 1 hàm 5,000,000
Hàm khung liên kết Tital mắc cài đơn 1 hàm 6.000.000
Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm trên 1 hàm 7,000,000
Hàm giả toàn hàm, hàm dưới 1 hàm 8,000,000
Hàm giả tháo lắp cả trên và duới 1 hàm 14,000,000
Đệm hàm 1 răng 2.000.000
Vá hàm gãy 2 hàm 1.000.000

TẠI SAO NÊN CHỌN NHA KHOA PARIS ĐỂ PHỤC HÌNH HÀM RĂNG GIẢ

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng cổ điển, kinh tế và thường được lựa chọn bởi một nhóm đối tượng cụ thể. Hàm cố định là bước cải tiến của hàm tháo lắp kết hợp với răng sứ và cấy ghép Implant. Cả hai phương pháp đều mang những ưu điểm chủ chốt của dịch vụ làm hàm răng giả:

♦ Tiết kiệm chi phí

Giá lắp răng hàm giả chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn.  Ví dụ như hàm tháo lắp có thể được chế tạo bằng chất liệu nhựa nha khoa phù hợp nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

♦ Giá trị thẩm mỹ như mong muốn

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình hàm răng giả đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.

♦ Ăn nhai tốt

Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đối với hàm cố định từ cầu răng sứ và trụ implant.

 Xem thêm: Công nghê phục hình răng hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

CASE KHÁCH HÀNG THỰC TẾ TẠI NHA KHOA PARIS

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 9

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 10

Hàm răng giả tháo lắp và các thông tin hữu ích bạn cần biết 11

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Paris đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng. Đối với việc thay thế răng mất hay bảo tồn, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho răng hiện tại thì sử dụng hàm răng giả vẫn là lựa chọn của nhiều trường hợp cụ thể. Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Paris chuyên sâu lĩnh vực phục hình răng giả luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn đọc liên quan đến dịch vụ. Đối với những trường hợp có yêu cầu, trung tâm sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc về hàm răng giả  bạn có thể ĐĂNG KÝ tư vấn vào FORM mẫu dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Nha khoa mình ở đâu vậy bs . e muốn làm 4 răng trước loại vn
Chào Vân
Hiện tại, Nha khoa Paris gồm 8 cơ sở bao gồm:
- Hà Nội: 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm và 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
- Hải Phòng: 314 Tô Hiệu, Lê Chân
- Vinh (Nghệ An): 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
- Đà Nẵng: 52 Lê Đình Lý, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Tp.
HCM: 179C, Đường 3/2, P11, Q10; 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình; 212 Bis Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1
Nha khoa Paris luôn chào đón bạn tới thăm khám. Cảm ơn bạn đã quan tâm!
Em muốn làm hai răng cửa hàm trên loại rẻ tháo lắp thì hết tất cả bao nhiêu ạ,thời gian làm bao lâu.Cảm ơn bs nhiều!
Chào bạn Thắng
Chi phí lắp 2 răng cửa với hàm giả tháo lắp là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng bạn lựa chọn nhé. Trong đó, Răng nhựa Việt Nam là 200.
000 VNĐ/1 răng, Răng nhựa Mỹ: 500.000 VNĐ/răng; Răng Composite: 600.000 VNĐ/răng; Răng sứ ( tháo lắp) - 800.000 VNĐ/răng. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ và duy trì sự bền chắc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu răng sứ để phục hình. Còn vấn đề thời gian bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn nên bạn cần thăm khám sớm! Cảm ơn bạn đã quan tâm!
E muon lam 4cai rang trên nhung lam rang viet nam dc kg bs.va thoi gian bao lâu thi moi gang rang vậy a.
Chào Liễu!
Tại Nha khoa Paris, răng giả tháo lắp có răng nhựa Việt Nam bạn nhé. Bạn có thể chọn loại răng này với chi phí là 200.000 VNĐ/răng. Thời gian làm hàm giả tháo lắp rất nhanh chóng nên bạn cố gắng thu xếp tới trung tâm Paris để bác sĩ giúp bạn phục hình nhé! Cảm ơn bạn!
làm nguyên hàm răng giả hàm dưới không implant có được không
Chào bạn! Trồng răng Implant có thể được áp dụng để trồng răng giả nguyên hàm bạn nhé! Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn! Xin cảm ơn!
chi phí làm hàm răng giả có phụ thuộc vào số răng không ạ? hay phụ thuộc vào vị trí mất răng ạ?
Chào bạn Mai Anh, chi phí hàm răng giả phụ thuộc vào số lượng răng và loại vật liệu phục hình.
Xem thêm
Thu nhỏ
chi phí làm hàm răng giả có phụ thuộc vào số răng không ạ? hay phụ thuộc vào vị trí mất răng ạ?
Chào bạn Mai Anh, chi phí hàm răng giả phụ thuộc vào số lượng răng và loại vật liệu phục hình.
Nha khoa mình ở đâu vậy bs . e muốn làm 4 răng trước loại vn
Chào Vân
Hiện tại, Nha khoa Paris gồm 8 cơ sở bao gồm:
- Hà Nội: 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm và 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
- Hải Phòng: 314 Tô Hiệu, Lê Chân
- Vinh (Nghệ An): 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
- Đà Nẵng: 52 Lê Đình Lý, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Tp.
HCM: 179C, Đường 3/2, P11, Q10; 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình; 212 Bis Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1
Nha khoa Paris luôn chào đón bạn tới thăm khám. Cảm ơn bạn đã quan tâm!
Em muốn làm hai răng cửa hàm trên loại rẻ tháo lắp thì hết tất cả bao nhiêu ạ,thời gian làm bao lâu.Cảm ơn bs nhiều!
Chào bạn Thắng
Chi phí lắp 2 răng cửa với hàm giả tháo lắp là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng bạn lựa chọn nhé. Trong đó, Răng nhựa Việt Nam là 200.
000 VNĐ/1 răng, Răng nhựa Mỹ: 500.000 VNĐ/răng; Răng Composite: 600.000 VNĐ/răng; Răng sứ ( tháo lắp) - 800.000 VNĐ/răng. Để đạt hiệu quả thẩm mỹ và duy trì sự bền chắc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn chất liệu răng sứ để phục hình. Còn vấn đề thời gian bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn nên bạn cần thăm khám sớm! Cảm ơn bạn đã quan tâm!
E muon lam 4cai rang trên nhung lam rang viet nam dc kg bs.va thoi gian bao lâu thi moi gang rang vậy a.
Chào Liễu!
Tại Nha khoa Paris, răng giả tháo lắp có răng nhựa Việt Nam bạn nhé. Bạn có thể chọn loại răng này với chi phí là 200.000 VNĐ/răng. Thời gian làm hàm giả tháo lắp rất nhanh chóng nên bạn cố gắng thu xếp tới trung tâm Paris để bác sĩ giúp bạn phục hình nhé! Cảm ơn bạn!
làm nguyên hàm răng giả hàm dưới không implant có được không
Chào bạn! Trồng răng Implant có thể được áp dụng để trồng răng giả nguyên hàm bạn nhé! Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn! Xin cảm ơn!
Xem thêm
Thu nhỏ

TAGS:

Bạn đang xem: Tổng hợp kiến thức cần biết về hàm răng giả tháo lắp trong Bài viết được quan tâm


DMCA.com Protection Status