• Hàm Răng Giả Tháo Lắp – Khôi phục răng mất chi phí RẺ NHẤT mà đẹp

  Cập nhật 23/12/2016

  Hàm răng giả tháo lắp được xem là phương pháp khôi phục răng mất chi phí rẻ nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật làm răng hàm giả dựa trên răng thật và cung hàm dành cho trường hợp mất nhiều răng liền nhau hoặc mất răng toàn hàm. Hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm khi kết hợp hàm tháo lắp với những công nghệ hiện đại như cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ.

  PHÂN LOẠI HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP

  A) LÀM HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP DỰA TRÊN SỐ LƯỢNG VÀ VỊ TRÍ MẤT RĂNG

  Hàm răng giả phân loại theo số lượng và vị trí mất răng chia làm hai loại: Hàm bán phần và hàm toàn bộ.
  – Hàm giả toàn bộ: bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới. Hàm răng giả toàn bộ áp trực tiếp lên nướu mà bao phủ xương hàm. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên.

  – Hàm giả bán phần: Hàm răng giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm tháo lắp  bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

  Hình ảnh hàm răng giả tháo toàn phần và bán toàn phần

  “H1: Hàm Bán Phần – H2: Hàm toàn phần”

  Hàm tháo lắp bằng sứ có tốt không?

  Hàm tháo giả lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

  Răng sứ có đặc tính đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác, do đó hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền không và không kích ứng đến nướu nhiều như hàm tháo lắp bằng nhựa.

  Như vậy, nếu bạn lựa chọn hàm tháo lắp bằng sứ cho bác thì sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng. Thậm chí bác cũng có thể ăn nhai những thức ăn cứng mà cảm giác vẫn gần như răng thật.

  B) LÀM HÀM RĂNG GIẢ DỰA TRÊN ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

  Dựa trên vị trí và đặc điểm kỹ thuật mà trong ngành nha khoa còn chia hàm răng giả ra 2 loại: hàm răng giả cố định và hàm răng giả tháo lắp.Về cơ bản, hàm cố định hay lắp răng hàm giả đều có thể là hàm bán phần hoặc hàm toàn bộ.

  – Hàm răng giả tháo lắp: có thể tháo ra để vệ sinh dễ dàng, được hiểu như một công cụ hỗ trợ thay thế răng thật lắp vào hàm. Hàm tháo lắp thường sử dụng trong các trường hợp khi nướu răng đã quá yếu, xương răng không đủ đồng thời sức khỏe không đảm bảo để có thể cấy ghép implant.

  – Hàm răng giả cố định: áp dụng trong trường hợp đủ điều kiện nướu răng và xương răng cho cấy ghép chân răng implant. Chân răng giả sẽ nâng đỡ toàn bộ hàm giả mà không cần đến những mối nối hay khung kim loại nữa. Phần hàm giả được gắn cố định và vững chắc trên cung hàm thay thế cho răng thật.

  Hàm tháo lắp kết hợp với cấy ghép implant

  “H1: Hàm tháo lắp – H2: Hàm cố định để kết hợp với Implant”

  TRƯỜNG HỢP PHỤC HÌNH HÀM RĂNG GIẢ

  Đa số trường hợp phục hình bằng hàm tháo lắp hoặc cố định đều là do yêu cầu của bệnh nhân và khách hàng để phù hợp với đặc điểm tuổi tác cũng như chi phí. Đôi khi các phương pháp này cũng có thể do nha sỹ chỉ định dựa trên tình trạng cụ thể của khách hàng.

  + Mất nhiều răng( từ 3 răng trở lên) hoặc mất răng toàn hàm

  + Được chỉ định kết hợp với đặt Implant trong trường hợp đủ điều kiện nướu-xương răng.


  “Một số trường hợp có thể sử dụng phục hình hàm răng giả tháo lắp – cố định”

   » » » Xem thêm: Công nghê phục hình răng hiện đại theo tiêu chuẩn «««

  LỰA CHỌN PARIS PHỤC HÌNH HÀM RĂNG GIẢ

  Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng cổ điển, kinh tế và thường được lựa chọn bởi một nhóm đối tượng cụ thể. Hàm cố định là bước cải tiến của hàm tháo lắp kết hợp với răng sứ và cấy ghép Implant. Cả hai phương pháp đều mang những ưu điểm chủ chốt của dịch vụ làm hàm răng giả:

  ♦ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

  Giá lắp răng hàm giả chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn.  Ví dụ như hàm tháo lắp có thể được chế tạo bằng chất liệu nhựa nha khoa phù hợp nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

  ♦ GIÁ TRỊ THẨM MỸ NHƯ MONG MUỐN

  Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.

  ♦ ĂN NHAI TỐT

  Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đối với hàm cố định từ cầu răng sứ và trụ implant.

  QUY TRÌNH THỰC HIỆN HÀM GIẢ THÁO LẮP

  A) HÀM THÁO LẮP

  Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp khôi phục răng linh động nhất, có thể tháo & lắp dễ dàng. Đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

  – Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

  – Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm giả

  Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

  – Bước 3: Vệ sinh răng miệng

  Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

  – Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

  Răng hàm giả được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất. Sau đó bác sỹ hướng dẫn cách tháo lắp và cách tự vệ sinh hàm tháo lắp về sau.

  B) HÀM CỐ ĐỊNH

  Hàm cố định là kết hợp giữa hàm răng giả với Implant thực hiện theo đúng quy chuẩn, tối ưu trong thao tác mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế.

  – Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  – Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân.

  – Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm.

  – Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

  – Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

  – Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

  – Gây tê có tác dụng trong 30s-1’ trước khi điều trị: thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

  – Bước 3: Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

  Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

  Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

  – Bước 4: Lắp hàm giả

  Sau đặt Implant 3 tuần, cầu răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng rănghàm giả cố định kết hợp với Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

  Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Paris đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng. Đối với việc thay thế răng mất hay bảo tồn, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho răng hiện tại thì sử dụng hàm răng giả vẫn là lựa chọn của nhiều trường hợp cụ thể. Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

  “Nha khoa Paris chuyên sâu lĩnh vực phục hình răng giả luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn đọc liên quan đến dịch vụ. Đối với những trường hợp có yêu cầu, trung tâm sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc hoặc liên hệ đặt lịch hẹn bạn có thể vui lòng thông qua hotline: 1900.6900.

  ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
  Đánh giá
  Đánh giá bởi
  Lượt đánh giá
  5 based on 2 votes
  Trung tâm
  Nha khoa Paris
  Dịch vụ
  Hàm răng giả thắp lắp
  Giá:
  VNĐ 200.000

  TAGS làm răng hàm giảrăng giả tháo lắp

  Bạn đang xem: Ham Rang Gia Thao Lap - Khoi phuc rang mat chi phi RE NHAT ma dep trong Bài viết được quan tâm, Dịch vụ trồng răng

  
  
  DMCA.com Protection Status
  X