HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng hàm bị mất bằng phương pháp nào là tốt nhất?

May 23, 2016

Trồng răng hàm bị mất theo phương pháp nào sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng thực tế răng miệng của bạn cũng như khả năng chi phí. Sau đây là những gợi ý cơ bản về một phương pháp phục hình trồng răng giả phổ biến nhất.

Các trường hợp mất răng hàm phổ biến

 1.   Mất một răng

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi mất răng do một số bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng hoặc do các nguyên nhân tác động từ bên ngoài. Khi mất một răng thì việc phục hình trồng răng giả cũng dễ dàng hơn khá nhiều so với mất nhiều răng với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Trồng răng hàm bị mất nên thực hiện theo phương pháp nào? 1

 

Trồng răng hàm bị mất nên thực hiện theo phương pháp nào?

  1. Mất nhiều răng liền kề

Đối với người già thì trường hợp mất răng liền kề thường xảy ra khá nhiều khi chức năng của răng cũng như sự kết nối của răng với xương hàm đã suy giảm. Việc mất nhiều răng không liền kề về lâu dài khá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra nhanh chóng, do đó việc phục hình theo phương pháp nào cần ưu tiên bảo tồn được xương hàm và đảm bảo ăn nhai tốt.

  1. Mất nhiều răng không liền kề

Không phải trường hợp nào mất nhiều răng liền kề, do đó có thể gây khó khăn trong việc thực hiện làm hàm tháo lắp hoặc hiệu quả không cao. Với trường hợp này cần một phương pháp cụ thể để có thể bảo tồn tối đa răng thật mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt.

Trồng răng hàm bị mất nên thực hiện theo phương pháp nào?

Tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà một phương pháp trồng răng sẽ được áp dụng hoặc bạn có thể lựa chọn kết hợp điều trị phục hình với nhiều phương pháp khác nhau.

Trồng răng hàm bị mất nên thực hiện theo phương pháp nào? 3

Quy trình trồng răng giả theo phương pháp cấy ghép implant

Làm cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển giúp phục hình răng mất hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đặc biệt đối với trường hợp mất một răng. Tuy nhiên, phương pháp này có yêu cầu các răng kế bên phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi, do đó trường hợp răng số 7 bị mất thì thực hiện làm cầu răng thường không khả thi khi răng khôn số 8 không thể làm trụ đỡ. Về lâu dài thì làm cầu răng không phải là giải pháp tối ưu khi xâm lấn đến răng thật và không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

Trong tất cả các trường hợp mất răng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm răng implant. Phương pháp giúp khôi phục hoàn toàn như chức năng một răng thật khi có trụ implant cắm vào xương hàm và mão sứ chụp lên trên. Về cơ bản, cấy ghép implant có độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với làm cầu răng, nhiều trường hợp có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại, đảm bảo ăn nhai tốt ngay cả với thức ăn cứng hoặc dai.

Đặc biệt, implant còn có thể giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương khá hiệu quả. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của implant chính là mức giá khá cao nên bạn có thể cân nhắc trước khi thực hiện.

Thực tế, với trường hợp mất nhiều răng, nếu không sử dụng phương pháp làm hàm tháo lắp thì tốt nhất nên thực hiện kết hợp làm implant với làm cầu răng tức là implant có thể thay thế cho chức năng làm trụ để nối cầu răng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà vẫn mang đến hiệu quả tốt. Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất để lựa chọn một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trồng răng hàm bị mất bằng phương pháp nào là tốt nhất? 1Implant mang lại độ bền chắc cùng với tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, việc thực hiện trồng răng cho dù thực hiện theo cách làm cầu răng hay cấy ghép implant thì đều được áp dụng những công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ, đó chính là công nghệ bọc sứ Nano 5S hoặc Implant 4S. Các công nghệ tân tiến này giúp rút ngắn thời gian trồng răng giả tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả phục hình răng mất tốt nhất, hoàn toàn không xảy ra sai khác.

Tại Nha khoa Paris, nha sỹ đã thực hiện hàng ngàn ca trồng răng hàm bị mất cho khách hàng cả theo phương pháp làm cao răng cũng như cấy ghép implant và đều mang lại hiệu quả cao, qua theo dõi thấy tính ổn định cao mà bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng hàm bị mất bằng phương pháp nào là tốt nhất? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status